Hà Nội: 69 cơ sở bán lẻ thuốc sẽ trực bán 24/24 giờ trong những ngày Tết

Ngày đăng: 23/ 01/2019

Để đảm bảo đủ thuốc chữa bệnh cung ứng cho nhu cầu người dân trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Sở Y tế Hà Nội đã lên kế hoạch bố trí các điểm bán lẻ thuốc trực bán 24/24 giờ trong những ngày nghỉ tết tới đây.

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành, Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây, Công ty Cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội triển khai các biện pháp đảm bảo đủ thuốc cung ứng cho nhu cầu người dân trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Hiện tại, 39 nhà thuốc bệnh viện trực thuộc ngành đã lên kế hoạch sẵn sàng phục vụ người dân 24/24 giờ trong những ngày nghỉ tết.

Trong đó, Công ty CP Dược phẩm Hà Tây đã bố trí 15 nhà thuốc ở 14 quận, huyện phía Tây thành phố. Công ty Cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội cũng bố trí 15 cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, huyện Thanh Trì, Đông Anh, Sóc Sơn.

Ngoài ra, Công ty CP Dược phẩm Hà Tây đã chuẩn bị các cơ số và dự trữ các loại thuốc, dịch truyền cho công tác phòng chống dịch cũng như các yêu cầu đột xuất của Sở Y tế Hà Nội.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội cũng đã có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo phòng y tế phối hợp với các ban, ngành tăng cường công tác kiểm tra đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn, đặc biệt là việc chấp hành các quy định quản lý nhà nước về giá.